Vui buồn làng giải trí Hoa ngữ

Cao Dĩ Tường đột tử, Nhậm Đạt Hoa bị đâm… là những câu chuyện nhận nhiều quan tâm của khán giả năm 2019.

Cao Dĩ Tường đột tử

Diễn viên kiêm người mẫu Đài Loan đột tử rạng sáng 27/11, khi đang ghi hình cho Đuổi theo tôi đi – show thực tế đòi hỏi thể lực của đài Chiết Giang. Tang lễ anh diễn ra vào 15/12. Trên Weibo, hàng triệu khán giả sốc và đau buồn khi hay tin anh qua đời. Sinh thời, Dĩ Tường được mệnh danh “Tài tử đẹp trai nhất Đài Loan”, được cộng sự đánh giá là người tử tế, ấm áp.

Diễn viên Cao Dĩ Tường. Ảnh: Yiqiyi.

Diễn viên Cao Dĩ Tường. Ảnh: Yiqiyi.

Theo Sina, anh nhận cát-xê hữu nghị là 150 nghìn nhân dân tệ (495 triệu đồng), trong khi mức cát-xê trước đây của anh vào khoảng 230.000 tới 340.000 tệ. Hợp đồng giữa đài truyền hình và Cao Dĩ Tường có điều khoản: “Chương trình cạnh tranh kịch liệt, có thể khiến bên B (Cao Dĩ Tường) gặp vấn đề tâm sinh lý. Bên B cần hiểu rõ điều này, tự nguyện tham gia, tự chịu trách nhiệm mọi hậu quả”.

Đông đảo khán giả kêu gọi điều tra cái chết của Cao Dĩ Tường, yêu cầu nhà đài chịu trách nhiệm. Đài CCTV nhận xét sự việc gióng chuông cảnh báo về tình trạng làm việc quá sức, công tác bảo hộ kém tại các trường quay ở Trung Quốc.

Nhậm Đạt Hoa bị đâm

Tài tử Nhậm Đạt Hoa bị đâm vào bụng khi dự sự kiện

Nhậm Đạt Hoa bị đâm ở sự kiện. Video: Weibo.

Khi dự sự kiện ở Trung Quốc đại lục, “trùm phim xã hội đen Hong Kong” bị một người đàn ông cầm dao chạy lên sân khấu, đâm vào bụng. Anh phải mất hơn hai tháng mới bình phục. Theo Renmin Ribao, kẻ đâm tài tử mắc bệnh tâm thần phân liệt. Sau sự việc, Nhậm Đạt Hoa và nhiều sao gốc Hoa chú trọng đảm bảo an toàn hơn khi dự sự kiện. Mỗi lần xuất hiện, Đạt Hoa đều được các vệ sĩ vây kín.

Diễn viên Nhậm Đạt Hoa. Ảnh: Elle.

Diễn viên Nhậm Đạt Hoa. Ảnh: Elle.

Nhậm Đạt Hoa sinh năm 1955, là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hong Kong, đóng nhiều vai “lão đại”. Anh từng tham gia Sát phá lang, Tuế nguyệt thần thâu, Giấc mộng mãnh hổ, Sòng bạc… cùng nhiều phim cấp ba. 

Bê bối tình ái của các sao

Hàng loạt diễn viên hủy hoại danh tiếng vì ngoại tình. Người đẹp 9x Trần Dục Lâm công khai chuyện cô làm nhân tình của tài tử Ngô Tú Ba trong bảy năm, anh muốn từ bỏ cô để hẹn hò người tình khác. Ngô Tú Ba tố cáo ngược Trần Dục Lâm tống tiền anh. Vì bê bối, nam diễn viên hạng A Trung Quốc phải ngừng mọi hoạt động giải trí.

Từ trái sang: Hoàng Tâm Dĩnh, Ngô Tú Ba và Lý Tiểu Lộ. Ảnh: Sina.

Từ trái sang: Hoàng Tâm Dĩnh, Ngô Tú Ba và Lý Tiểu Lộ. Ảnh: Sina.

Á hậu Hong Kong Hoàng Tâm Dĩnh cũng thất nghiệp tám tháng vì lộ video ôm hôn Hứa Chí An – chồng của ca sĩ Trịnh Tú Văn. Chuyện tình giữa cô và diễn viên Mã Quốc Minh cũng chấm dứt vì bê bối. 

Diễn viên Lý Tiểu Lộ tan vỡ hôn nhân với Giả Nãi Lượng vì ngoại tình. Cô và người tình – ca sĩ PG One – lộ các video bên nhau thân mật.

Các sao hàng đầu sinh con

Năm 2019, nhiều người đẹp nổi danh làng phim vắng bóng sự kiện để dưỡng thai, sinh con. Triệu Lệ Dĩnh có con trai với Phùng Thiệu Phong, Lưu Thi Thi có con với Ngô Kỳ Long sau bốn năm chờ đợi. Cao Viên Viên sinh con đầu lòng ở tuổi 40 với Triệu Hựu Đình. Triệu Lệ Dĩnh đã quay lại đóng phim trong khi Lưu Thi Thi, Cao Viên Viên trở lại với các sự kiện thời trang.

Từ trái sang: Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Chương Tử Di. Ảnh: Weibo.

Từ trái sang: Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Chương Tử Di. Ảnh: Weibo.

Diễn viên Đường Yên đang mang thai còn minh tinh Chương Tử Di ở Mỹ chờ sinh. Giai đoạn mang thai, Tử Di tham gia nhiều sự kiện như làm giám khảo Liên hoan phim Tokyo, quảng bá phim Godzilla: King of the Monsters.

Hoạt hình Na Tra lập kỳ tích phòng vé

Tạo hình Na Tra trong phim hoạt hình. Ảnh: Mtime.

Tạo hình Na Tra trong phim hoạt hình. Ảnh: Mtime.

Đạo diễn chưa mấy tên tuổi, không được quảng bá rầm rộ song Na Tra: Ma đồng giáng thế khuynh đảo phòng vé với doanh thu 5 tỷ nhân dân tệ (713 triệu USD), xếp thứ hai danh sách phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc – sau Chiến lang 2 của Ngô Kinh. Tác phẩm được giới chuyên môn và khán giả khen ngợi về kỹ xảo, nội dung. Câu thoại của Na Tra: “Thành kiến của con người là một ngọn núi. Nhưng mệnh của ta do ta quyết định chứ không phải ông trời. Là ma là tiên, chỉ có ta định đoạt”, được đông đảo khán giả chia sẻ trên Weibo và các diễn đàn.

Trailer phim hoạt hình "Na Tra: Ma đồng giáng thế"

Trailer phim hoạt hình “Na Tra: Ma đồng giáng thế”. Video: Weibo.

Sina đánh giá Na Tra: Ma đồng giáng thế mở ra kỷ nguyên mới cho hoạt hình Trung Quốc, thúc đẩy các nhà làm phim sáng tạo, khai thác lĩnh vực hoạt hình, nhất là các câu chuyện thần thoại.

Như Anh (theo Sina)

Theo Vnexpress.net