'Vĩnh Phúc đang cố gắng khoanh vùng để dập dịch'

Tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về tình hình phòng, chống dịch do virus corona trên địa bàn, chiều 14/2.

Trực tiếp cuộc họp báo của tỉnh Vĩnh Phúc. Video: Huy Mạnh 

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc chủ trì họp báo; cùng tham dự có ông Lê Duy Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thành Hải, giám đốc Sở Y tế.

Theo ông Bùi Huy Vĩnh, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn tỉnh có 8 lao động tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về, tỉnh đã chủ động đề ra nhiều giải pháp phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể với từng thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và cơ quan quản lý, “đảm bảo không chủ quan, lơ là nhưng không gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng”.

Hiện Vĩnh Phúc xác định tập trung cao độ cho chống dịch với mục tiêu “cố gắng khoanh vùng, dập dịch thành công”.

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: Gia Chính

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: Gia Chính

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch do virus corona sáng 14/2, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định “tự tin kiểm soát được tình hình dịch bệnh”.

Các địa phương, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất Trung ương hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu, hỗ trợ nhân lực… chống dịch. 

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã tăng cường 2 nhóm cán bộ y tế (gồm 161 người) cho huyện Bình Xuyên, nơi đang được coi là tâm dịch. Nhóm thứ nhất có 96 người, là cán bộ chuyên môn, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên… được đưa về các xã của huyện Bình Xuyên, trong đó có 4 xã trọng điểm của huyện. Nhóm thứ hai gồm 65 bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương và bệnh viện thuộc các bộ, ngành trên địa bàn tỉnh, tăng cường cho 13 trạm y tế của huyện Bình Xuyên.

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ảnh: Đình Nguyễn

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ảnh: Đình Nguyễn

Đến nay Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm nCoV, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm tại tỉnh xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1.

UBND tỉnh đã lập bệnh viện dã chiến 300 giường ở trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật tỉnh (TP Vĩnh Yên) để cách ly, điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, tỉnh lập một khu cách ly ở Trường Quân sự tỉnh (TP Vĩnh Yên) với 200 giường

Từ 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát, hạn chế người ra vào xã Sơn Lôi.

Tiếp tục cập nhật.

Viết Tuân – Gia Chính

Nguồn: 'Vĩnh Phúc đang cố gắng khoanh vùng để dập dịch'.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]