Eximbank chung tay vì lớp học Hạnh Phúc cho các em thiếu nhi Bệnh viện K cơ sở 3

Vừa qua, ngày 27/04/2020, đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã đến thăm và trao tặng cơ sở vật chất cho lớp học Hạnh Phúc của các em thiếu nhi tại Bệnh viện K – Cơ sở 3 Tân Triều.
Đại diện Bệnh viện K, bà Hoàng Thị Hoài Thu – Phó Phòng Công tác xã hội (thứ 3 từ trái sang) trong buổi tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Eximbank.
Đại diện Bệnh viện K, bà Hoàng Thị Hoài Thu – Phó Phòng Công tác xã hội chia sẻ, hầu hết các em thiếu nhi tại đây đều mắc căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tuỷ,… các em gần như đều qua xạ trị và phải điều trị lâu dài tại bệnh viện nên tuổi thơ của các em không được trọn vẹn như các bạn cùng trang lứa, kể cả việc cắp sách đến trường, từ đó bệnh viện đã ấp ủ xây dựng lớp học Hạnh Phúc.
 Tại buổi viếng thăm, đại diện Eximbank đã trao tặng cơ sở vật chất cho lớp học Hạnh Phúc tại bệnh viện gồm 20 bộ bàn ghế và 1 bàn giáo viên. Chương trình cho Đoàn Thanh niên Eximbank tại Hà Nội phát động cùng sự chung tay của toàn thể CBNV Eximbank với mong muốn “tuổi thơ các em được sống và học tập như bao bạn nhỏ cùng trang lứa”.
Trao đổi thêm với những phụ huynh có con em đang điều trị tại cơ sở này, bên cạnh sự thiệt thòi cho con trẻ, rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong mùa đại dịch . Chị Trần Thị Lan Anh, mẹ bé Trần Nhất Huy cho biết: “Con tôi phải điều trị trong viện thời gian dài nên gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng tội nhất vẫn là đứa nhỏ, may có nhờ có sự quan tâm của các y bác sĩ, của các mạnh thường quân nên gia đình chúng tôi có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục đồng hành cùng con trong chặng đường điều trị sắp tới”.
Bà Vũ Thị Hoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Eximbank khu vực miền Bắc (bên trái) và bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội đại diện ngân hàng trao tặng thêm 20 phần quà gồm sữa, bánh, truyện tranh… cho các em thiếu nhi đang điều trị tại đây
Theo đại diện ngân hàng, để chuẩn bị cho công tác khai giảng lớp học Hạnh Phúc vào ngày 01/06 tới đây, Eximbank đang tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 gồm lót sàn gỗ cho lớp học cũng như trang bị sách vở cho các em thiếu nhi.

Hiện nay, trong giai đoạn chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Exinbank cũng đã phát động nhiều chương trình hướng về cộng đồng, theo đó, ngân hàng đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Số tiền này được trích từ quỹ Công Đoàn Eximbank với sự ủng hộ của hàng ngàn CBNV mong muốn cùng toàn dân tiếp sức cho đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Song song đó, Ban Điều hành Eximbank đã trích 1 phần lương chung tay cùng CBNV triển khai tặng hàng ngàn phần quà cho những hộ gia đình, lao động nghèo bị mất việc trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ trên khắp cả nước.

Nguồn : https://www.tienphong.vn/kinh-te-doanh-nghiep/eximbank-chung-tay-vi-lop-hoc-hanh-phuc-cho-cac-em-thieu-nhi-benh-vien-k-co-so-3-1652851.tpo